ĐỆM LÒ XO CÓ CUỘN – GẤP ĐƯỢC KHÔNG?

Đệm lò xo là dòng đệm đang rất được ưa chuộng hiện nay không những ở Việt Nam mà còn toàn thế giới. Đệm không chỉ mang lại giấc ngủ lý tưởng, nâng đỡ cơ thể hoàn hảo cũng như độ bền cực tốt mà còn có mức giá hết sức phải chăng. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của đệm lò xo lại là một vấn đề đau đầu đối với không ít người. Đó là trọng lượng lớn và khó khăn trong việc vận chuyển. Sẽ không thành vấn đề nếu như bạn ở trong những căn chung cư rộng lớn có thể dễ dàng vận chuyện đệm qua thang máy chuyên dụng. Nhưng đối với những căn hộ nhỏ, chật hẹp thì việc đưa một chiếc đệm lò xo vừa to vừa nặng lên tầng 3, tầng 4 dường như là một nhiệm vụ bất khả thi. Có một giải pháp được đưa ra đó là gấp đệm lò xo. Tuy nhiên với cấu trúc gắn kết và nhiều vật liệu cứng như hệ thống lò xo bằng thép thì liệu đệm lò xo có gấp được không? Gấp hay cuộn đệm lò xo có gây hỏng đệm hay không? Ngay bây giờ hãy cùng với ĐỆMTỐT đi là rõ vấn đề này cũng như chia sẻ những cách gấp đệm lò xo chuẩn nhất nhé!

gap-dem-lo-xo

1/ Gấp – cuộn đệm lò xo có gây hỏng đệm hay không?

Trong những thập kỷ trước, nếu như bạn đề một chiếc đệm lò xo kênh hay vênh thì rất khó để có thể khiến cho nó trở lại trạng thái thẳng như ban đầu bởi cấu tạo đơn giản, chủ yếu là thép và kim loại cứng nên không chép phép việc gấp đệm lò xo. Nhưng trong những năm gần đây, có một dòng đệm lò xo được cải tiến hơn dòng sản phẩm nguyên bản rất nhiều đó chính là đệm lò xo túi độc lập. Thành phần cấu tạo ngày càng trở lên phức tạp và đa dạng, nhiều vật liệu mềm và đàn hồi tốt hơn nên hoàn toàn không sợ hư hỏng đệm khi để cong hay vênh đệm. Đồng thời với cấu trúc lò xo được đựng từng cuộng trong từng túi nhỏ riêng biệt xếp thẳng xuyên xuốt thân đệm. Vậy nê, việc uốn đệm lò xo túi không hề gây hỏng hay méo đệm vì cấu trúc đặc biệt này hỗ trợ tối đa việc cuộn – gấp để có thể dễ dàng trong việc vận chuyển đệm lò xo được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thông thường mức giá của dòng đệm này khá là cao, trên dưới 10 triệu đồng. Nếu như bạn muốn sở hữu dòng đệm lò xo giá rẻ hơn, đệm lò xo liên kết là một lựa chọn không hề tồi. Nhưng với cấu trúc đơn giản, đệm lò xo liên kết không được khuyến khích để gấp hay cuộn lại, điều ấy sẽ làm méo lò xo hoặc thậm trí là gảy và hỏng đệm. Tuy nhiên, nếu như chỉ gấp để vận chuyển và lắp đặt trong một khoảng thời gian ngắn thì đó không phải là vấn đề đối với đệm lò xo. Hãy xem làm thế nào để gấp đệm lò xo đúng cách nhất nhé!

2/ Cách gấp đệm lò xo để tiện cho việc vận chuyển

Trước khi gấp hay cuộn đệm lò xo, bạn cần xác định đó là loại đệm lò xo liên kết hay lò xo túi độc lập. Nếu như đó là đệm lò xo túi độc lập, bạn chỉ cần cuộn từ từ, nhẹ nhàng theo chiều dọc là được. Tuy nhiên, nếu như đó là đệm lò xo liên kết, bạn cần hết sức cẩn thận trong việc gấp đệm lò xo này. Cách làm như sau : + Lưu ý đối với đệm lò xo liên kết, chỉ nên gấp đôi hình vòng cung để giảm diện tích bề ngang của đệm cho tiện việc vận chuyển là được, không cần, nên gấp nhỏ hay cuộng nhiều vòng sẽ là hỏng đệm ngay lập tức. + Trước hết, kiếm 2 sợi dây thừng thật chắc chắn dài tầm 3 – 4m trở lên + Sau đó tựa chiếc đệm lò xo của bạn vào tường, để nghiêng một góc 135 độ so với sàn nhà. + Dùng 2 sợi dây thừng vòng vào 2 bên đầu của đệm, lưu ý để cách mép khoảng 20 – 30 cm. + Thắt nút tròn một đầu của sợi dây, đầu còn lại luồn vào đầu tròn để chuẩn bị thắt lại. + Trong lúc thắt để cuộn đệm lò xo, dùng chân đạp vào phần giữa của đệm, cần ít nhất 2 người làm điều này, mỗi người mỗi bên thật đều tay và làm thật nhẹ nhàng để tránh gây hỏng đệm. + Trong lúc gấp đệm, dùng tay nhấn nhẹ chiếc đệm để tạo đường vòng cung chỗ nếp gấy, tuyệt đối không để gãy đệm. + Chỉ cuộn tối đa 90 độ để tránh gây hỏng đệm, sau đó cột chắt 2 đầu sợi dây lại rồi đưa lên tới phòng cần lắp đặt. + Đặt đệm lò xo lên giường rồi từ từ cởi tháo dây buộc ra, nếu như đệm vẫn cong thì có thể dùng chân đề nhấn cho tới khi đệm trở lại thẳng như bạn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *