GA RÈM HAY GA BỌC TỐT HƠN?

Nếu quần áo chỉ là những thứ để mặc, để giữ ấm hay che đi những nơi nhạy cảm trên cơ thể thì chắc chúng ta chẳng bao giờ phải quan tâm nhiều đến nó như vậy làm gì cả.

Cũng như thế, chăn ga gối nói chung và bộ ga drap trải giường nói riêng không chỉ dùng để giữ sạch cho chiếc đệm, cải thiện giấc ngủ mà còn như một món trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Có thể dễ dàng thấy được trên thị trường hiện nay có 2 loại ga drap trải giường phổ biến nhất đó là ga phủ (hay còn được gọi là ga rèm) và ga bọc (hay ga chun). Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ được loại nào tốt hơn.

Do vậy, hãy cùng với ĐệmTốt đi so sánh chi tiết giữa 2 dòng sản phẩm ngay bên dưới để có thể biết được nên mua ga phủ hay ga chun thì phù hợp và hiệu quả nhất nhé!

Ga trải giường vô cùng cùng quan trọng đối với phòng ngủ

1/ SO SÁNH CHI TIẾT GIỮA GA CHUN VÀ GA PHỦ

– Ga chun :

Ga chun là loại ga trải giường có thiết kế khá đơn giản với một tấm vải lớn hơn kích thước của một chiếc đệm và được khâu đường chun co dãn vào các đường biên để có thể bọc mặt trên và xung quanh của chiếc đệm.

Ga bọc thường có mức giá khá rẻ, tiện dụng và phù hợp với những chiếc đệm có độ dày từ trung bình trở xuống. Đồng thời, với đường chun bọc khiến cho ga bọc khá chắc chắn. Những gia đình có nhiều con trẻ hay nô đùa hoặc hoạt động mạnh trên giường thì nên lưu ý sử dụng ga chun để đảm bảo chiếc ga không bị bung ra trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó với thiết kế gọn gàng và tiện dụng thì bộ chăn ga gối loại có chun sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích khiêm tốn hoặc thậm trí là những người sử dụng đệm thay cho giường.

Bộ ga chun nếu biết cách sử dụng vẫn rất đẹp mắt

– Ga phủ :

Ga phủ tức ga rèm là loại ga trải giường cao cấp nhất hiện nay với thiết kế phức tạp, tinh tế và điệu đà hơn so với loại ga bọc thông thường. Sản phẩm được may thêm 4 chiếc rèm ( dài khảng 50 – 70 cm ) ở các cạnh của chiếc ga giúp che đi phần lưng bên của chiếc giường. Bên cạnh đó, ga phủ cũng có nhiều họa tiết thêu bằng thủ công và chất vải dày hơn.

Loại ga này phù hợp nhất đối với các cặp đôi vợ chồng trẻ, mới kết hôn hoặc thậm trí là một người năm nhưng chiếc giường của bạn có độ cao lớn thì chiếc ga phủ chắc chắn sẽ làm tỏa sáng căn phòng ngủ của bạn.

Nhiều người cho rằng ga rèm thường không được bền vững khi sử dụng cho lắm. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều thương hiệu như chăn ga gối Sông Hồng có thêm 4 chiếc chun ở 4 góc giúp cố định ga trải tốt hơn.

Và dĩ nhiên, ga phủ sẽ có mức giá cao hơn khá nhiều so với ga chun (từ trên 2 triệu đồng) bao gồm 4 món : ga trải giường, vỏ chăn, 2 vỏ gối đầu và 1 vỏ gối ôm.

Một bộ ga phủ sẽ làm thay đổi căn phòng ngủ của bạn

2/ VẬY NÊN SỬ DỤNG BỘ GA PHỦ HAY GA CHUN ?

Hãy lựa chọn ga chun khi :

– Bạn muốn tiết kiệm, khả năng tài chính không quá dư giả
– Phòng ngủ có diện tích nhỏ, chật trội
– Nằm đệm mà không cần giường
– Nằm một mình.
– Bạn thường xuyên di chuyển
– Là sinh viên, học sinh, công nhân.

Và ga phủ khi :

– Bạn muốn mua và sử dụng lâu dài
– Bạn quan tâm đến giấc ngủ
– Bạn sắp kết hôn
– Bạn sắp sang nhà mới
– Đối với bạn, phòng ngủ và chiếc giường phải hoàn hảo
– Và số tiền đó đối với bạn không thành vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *