1. Đặc điểm nổi bật của chiếu cói Nga Sơn
– An toàn với hệ hô hấp, sức khỏe người tiêu dùng
Chiếu cói Nga Sơn trải qua các quá trình phơi, xử lý cói, cùng với những bí quyết làng nghề đã tạo nên những chiếc chiếu mang đặc trưng thương hiệu Nga Sơn.

Chiếu được sản xuất từ cây cói tự nhiên, vì vậy khi sử dụng cảm nhận được sự thoáng mát của chiếu, nằm không bí hơi, tránh được các bệnh về hô hấp.

Đặc biệt tốt cho người già và trẻ em. Không làm cho làn da non nớt của trẻ bị dặm, ngứa, hay dị ứng.

-Thiết kế độc đáo
Chiếu cói Nga Sơn dù là loại chiếu trải giường dạng gập hay thẳng, hay loại chiếu cói cho trẻ em đều được dệt dày dặn, mềm mại.

Các mép chiếu được viền bằng các loại vải xuất khẩu có màu sắc bắt mắt như vàng, đỏ, xanh, hồng, ghi… tăng thêm tính thẩm mỹ.

Ngoài ra một số chiếu cói Nga Sơn cao cấp còn được may chun ở 4 góc chiếu giúp cố định chiếu vào đệm hoặc giường, khi nằm không bị xô lệch giống như dòng chiếu cói Xuân Hòa giá rẻ.

2. Phân loại chiếu cói Nga Sơn

-Chiếu cói giữa

Chiếu cói giữa cho trẻ em. Chiếu cói giữa là loại chiếu được lựa chọn từng cây cói chắc đẹp, cắt bỏ đầu và đuôi, chỉ sử dụng thân giữa cây cói để dệt chiếu, mặt chiếu đều và dày hơn các loại chiếu khác. Vì vậy giá thành của chiếu cói loại này khá cao.

Chiếu được viền các loại vải chất liệu tốt, không bị xù, màu sắc bắt mắt, hợp với thị hiếu người sử dụng. Chiếu cói giữa là loại chiếu xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực, được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.

 

Sử dụng nguyên cây cói để dệt chiếu Nguyên. Chiếu cói nguyên là loại chiếu sử dụng toàn bộ từ gốc đến ngọn cây cói để dệt thành chiếu.

Tuy các sợi cói vẫn được dệt chặt chẽ nhưng mỏng hơn so với chiếu cói giữa. Giá thành chiếu cói nguyên cũng thấp hơn vì không phải lựa chọn cói để dệt chiếu.

Chiếu cói loại đẹp

3. Hướng dẫn sử dụng, bảo quản chiếu cói Nga Sơn

– Hướng dẫn cách sử dụng
Để bảo quản và tăng tuổi thọ của chiếu cói, khi giặt chiếu cần giặt nhanh bằng nước, bạn có thể dùng một chút ít dầu rửa bát dùng bàn chải chà sạch, chú ý không ngâm chiếu trong nước lâu vì làm như thế sau khi phơi nắng sẽ khiến chiếu bị giòn, dễ gãy.

Sau khi đã giặt sạch thì phơi mặt trái ngoài nắng từ 3-5 giờ đồng hồ và phơi mặt phải lúc buổi tối khi sương xuống. Điều này giúp cho chiếu luôn giữ được độ bền, dẻo dai của cói.

– Cách bảo quản chiếu cói Nga Sơn
Để chiếu cói không bị mốc ẩm, nên bảo quản trong túi nilong ở nơi khô ráo. Trước khi bảo quản cần giặt giũ sạch sẽ, phơi nắng thật khô, tránh để chiếu còn ẩm đã mang đi bảo quản dễ gây ẩm mốc.

Đánh giá Chiếu Cói Loại Đẹp

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Chiếu Cói Loại Đẹp
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +